Diễn đàn trường THPT Hoằng Hóa II
Chào mừng bạn đến với

Diễn đàn trường THPT HOẰNG HÓA 2


Tên miền được sử dụng chính thức là thpthoanghoa2.net

Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

:: Quên mật khẩu ::Share|

Ngành đông thí sinh chưa hẳn đã khóXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
22/1/2011, 15:28
avatar
media
Thành viên mới
Thành viên mới
Giới tính : Nam
Khóa học : 05-08
Lớp cũ /đang học lớp : A0
Tổng số bài gửi : 13
Được cảm ơn : -2
Công việc : SV

Bài gửiTiêu đề: Ngành đông thí sinh chưa hẳn đã khó

Bốn nhóm ngành đang thu hút nhiều thí sinh nhất là: kinh doanh, đào tạo giáo viên, tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, kế toán - kiểm toán. Tuy nhiên, đây không phải là những nhóm ngành có thí sinh đạt điểm cao.

Tuyển sinh 2010, số lượng thí sinh dự thi vào nhóm ngành kinh doanh tiếp tục tăng thêm gần 2% so với tuyển sinh 2009, đưa tổng số thí sinh dự thi nhóm ngành này chiếm 12,4% tổng số thí sinh cả nước.

Ngành xây dựng tăng cao

Bên cạnh đó, năm vị trí đầu tiên trên “bảng xếp hạng” số lượng thí sinh dự thi năm 2010 cũng có ít nhiều biến động. Trong khi nhóm ngành đào tạo giáo viên tăng thêm khoảng 1% để củng cố vị trí thứ hai với 10,5% tổng số thí sinh, hai nhóm ngành tài chính - ngân hàng - bảo hiểm và kế toán - kiểm toán đã đổi chỗ cho nhau. Lý do chủ yếu là vì số lượng thí sinh dự thi vào ngành tài chính - ngân hàng - bảo hiểm tăng mạnh hơn so với nhóm ngành còn lại.

Tuy nhiên, tạo được sự chú ý nhiều nhất trong tốp “đầu bảng” có lẽ là nhóm ngành xây dựng. Tuyển sinh 2010, lượng thí sinh dự thi vào nhóm ngành này tăng gần 1,5 lần, chiếm 4,6% tổng số thí sinh dự thi cả nước. Tương tự, nhóm ngành kỹ thuật cơ khí và cơ kỹ thuật cũng cho thấy dấu hiệu thu hút thí sinh trở lại khi số thí sinh tăng lên hơn 1,5 lần, từ vị trí 21 nhảy lên vị trí 14 trong nhóm những ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất.

Ngược lại, số lượng thí sinh dự thi vào nhóm ngành ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài đã sụt giảm rất mạnh với tỉ lệ hơn 1/3 so với tuyển sinh 2009. Điều này góp phần lý giải nguyên nhân tuyển sinh 2010, rất nhiều trường ĐH đã phải đóng cửa các ngành ngoại ngữ vì thiếu thí sinh. Nhóm ngành nông nghiệp, chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống cũng là những nhóm ngành có thí sinh dự thi giảm so với tuyển sinh 2009.

Những ngành kén thí sinh

Những ngành có điểm trung bình của thí sinh đạt điểm trên sàn cao và thu hút nhiều thí sinh giỏi gồm: kinh tế đối ngoại với điểm trung bình của thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên là 18,1 điểm, điểm chuẩn ngành này dao động từ 13-24 điểm; ngành y đa khoa (17,6 điểm; 21-24 điểm), răng - hàm - mặt (18 điểm; 21,5-24 điểm), kế toán - kiểm toán (18,9 điểm; 13-22 điểm), báo chí (16,9 điểm; 14-21 điểm), kinh doanh quốc tế (17,9 điểm; 13-21 điểm)...

Điểm thi nằm tốp giữa

Và dù có thay đổi ít nhiều về số lượng, những ngành có đông thí sinh dự thi thường có điểm trung bình không thật sự cao. Thực tế tuyển sinh cho thấy các ngành quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán, công nghệ thông tin thu hút nhiều thí sinh nhất trong hơn 200 ngành học có tổ chức tuyển sinh. Thế nhưng điểm trung bình của thí sinh các ngành này chỉ từ 10-12 điểm. So sánh với các nhóm ngành khác, điểm trung bình của thí sinh dự thi những ngành được coi là “thời thượng” này chỉ ở tốp giữa.

Vì thế, số thí sinh đạt điểm trên sàn của những nhóm ngành này cũng không nhiều. Các ngành như công nghệ thông tin, kinh doanh, kế toán - kiểm toán hay tài chính - ngân hàng - bảo hiểm chỉ có 29,7-44,2% thí sinh dự thi đạt từ điểm sàn trở lên, nằm trong tốp giữa nếu so sánh với các nhóm ngành khác. Riêng nhóm ngành đào tạo giáo viên dù chiếm đến 10,5% thí sinh dự thi và xếp thứ hai trong những ngành có đông thí sinh dự thi nhất nhưng lại có số thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên xếp gần... chót bảng.


Điểm trung bình của thí sinhTỉ lệ thí sinh dự thi theo nhóm ngành

24hNgành đông thí sinh chưa hẳn đã khó

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Lớp Học :: Tin tức giáo dục-

 
Diễn đàn Trường THPT Hoằng Hóa II
Địa chỉ : Hoằng Kim , huyện Hoằng Hóa , tỉnh Thanh Hóa,Việt Nam.

Power by : PHPBB2 | Style: VBB 3.8
Được xây dựng và phát triển bởi BQT và thành viên diễn đàn!
hoanghoa2
Free forum | rpg diễn đàn | Trường học - Cao đẳng | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com